NHỮNG LỜI CHÚC “CÓ CÁNH” CHO CÁC BÉ VÀO THÁNG CUỐI CÙNG CỦA NĂM 2023

Đánh giá

Giữa cái lạnh giá của mùa Đông, Mẹ Akay quyết định thực hiện một chuyến thiện nguyện có phần quà khác biệt hẳn so với những lần trước. Là tháng cuối cùng của năm 2023 đồng thời gần dịp Giáng Sinh nên mình muốn chuẩn bị cho các bé một món quà thật đặc biệt. Chuyến thiện nguyện lần này, Mẹ Akay đã chuẩn bị 100 suất quà cho 100 bé tại Bệnh viện Nhi Trung Ương vào ngày 19/12 vừa qua. Cùng mình khám phá điều đặc biệt ấy là gì nha!

Gửi những lời chúc “có cánh”

Một buổi sáng đặc biệt và nhộn nhịp tại Siêu thị Mẹ Akay. Phần quà cho các bé vào tháng này sẽ bao gồm 2 dây sữa Vinamilk tiệt trùng và một bao thư nhỏ. Điều đặc biệt ở chỗ, những bao thư đó sẽ có ghi thêm những lời chúc viết tay của tất cả các nhân viên tại Mẹ Akay. Kèm theo một phần chi phí nho nhỏ.

Từng chữ được viết lên trên bao thư, đều chứa đựng tình yêu thương của tất cả chúng mình muốn gửi gắm đến các con. Do điều kiện không cho phép, nên tất cả nhân viên sẽ không đến trực tiếp được Viện để trao tận tay các con. Cho nên mình đã đại diện Mẹ Akay để mang những lời chúc này “chắp cánh” đến với các con.

Đúng 15h chiều ngày 19/11 các phần quà đã được chia đầy đủ và nằm ngay ngắn trên bàn để sẵn sàng cho chuyến đi qua từng phòng bệnh. Nhân dịp Noel này, Mẹ Akay được dịp hóa thân thành “Ông già Noel” để phát quà cho các con, đây là một trải nghiệm khá thú vị. Mặc dù “Ông già Noel” này không biết được điều ước của các con là gì, nhưng mong rằng món quà này các con sẽ thích.

Cuộc gặp gỡ với em bé đội mũ vàng

Chuyến đi lần này càng ý nghĩa với cá nhân mình hơn nhờ cuộc gặp gỡ tình cờ với một em bé tại đây. Trong lúc mình đang phát quà thì thấy một bé nhỏ đi theo sau và nói “Chị ơi, ra đây chơi với em đi”. Mình bất ngờ lắm các mẹ ạ, nhưng mà lúc đó đang phát quà nên mình cũng chỉ vẫy tay chào vội bé và đi qua.

Khi đã phát gần hết quà, mình trở lại sảnh, thì vẫn thấy bé đứng cạnh cửa phòng bệnh, mắt nhìn xung quanh như tìm kiếm gì đó. Các mẹ biết không, người bé đang tìm là chúng mình đó, bất ngờ thật đấy. Mình với bé có khoảng thời gian ngắn chơi cùng với nhau. Một em bé lạc quan, luôn nở nụ cười và nghiêm túc kể cho mình nghe những câu chuyện thường ngày. Hay những sở thích của bé như là bé thích màu trắng hay thích những chiếc nơ gắn trên cây thông noel,…

Tuy nhiên cuộc gặp gỡ nào cũng có lúc phải nói lời tạm biệt. Đến giờ về, mình chào bé, mình thấy được sự tiếc nuối trong mắt bé. Mặc dù bàn tay bé đang vẫy chào nhưng cảm giác hụt hẫng và không nỡ rời xa hiện ra rất rõ. Mong sau này chúng ta có thể gặp lại nhau, tuy nhiên không phải tại bệnh viện mà ở một nơi nào đó khác. Mong rằng em bé nói riêng hay tất cả các bé nói chung sẽ giữ mãi được nụ cười lạc quan này để chiến thắng lại những khó khăn mà các con đang phải đương đầu.

Khép lại buổi thiện nguyện, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà hảo tâm, hay các mom tại Siêu thị Mẹ Akay đã cùng nhau đóng góp, và lan tỏa thêm nhiều yêu thương đến với cộng đồng. Chúc mọi người có một mùa Giáng sinh an lành!

Đánh giá

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN