NHỮNG MẨU CHUYỆN NGẮN TRONG CHUYẾN THIỆN NGUYỆN THÁNG 11

Đánh giá

Tình yêu thương vẫn còn đó và tiếp tục được lan tỏa ngày càng rộng rãi hơn nữa. Hành trình gói ghém tình thương của Mẹ Akay gửi đến cho các bé bệnh nhi vẫn được thực hiện theo từng tháng. Với lần trở lại lần này vào chuyến thiện nguyện tháng 11. Chúng mình quyết định sẽ đến hai địa điểm là Bệnh viện K Tân Triều và Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Điểm dừng đầu tiên của chuyến đi

Đúng 10h sáng ngày 23/11 chúng mình đã có mặt tại điểm đến đầu tiên là Bệnh viện K Tân Triều. Điểm đến quen thuộc của Mẹ Akay qua các tháng thiện nguyện. Mỗi lần đến thăm các con là mình lại có một cảm xúc thật khác. Mình vẫn nhớ ngày này tháng 10 là một ngày nắng vàng, mà tháng này lại là không khí se se lạnh của mùa thu dần sang đông.

Những túi quà được cẩn thận trao đến từng đôi bàn tay khắc khổ của các bậc phụ huynh hay những đôi bàn tay nhỏ bé của các con. Nhưng cho dù là đôi bàn tay nào đi chăng nữa, thì mình vẫn nhận lại được những nụ cười rực rỡ từ cả các con và các bậc phụ huynh. Cho dù là một khoảnh khắc, nhưng mình thấy nó là khoảnh khắc vui tươi. Khoảnh khắc mà mọi người tạm quên đi những khó khăn của thực tại, để tiếp nhận niềm hạnh phúc nho nhỏ này.

Mặc dù đã nói nhiều lần, nhưng mình vẫn muốn gửi thêm những lời chúc đến với các con. Mong các con sẽ như những đóa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời và tỏa sáng.

Điểm dừng thứ hai và những câu chuyện không thể quên tại buổi thiện nguyện tháng 11

Cùng ngày 23/11, chuyến xe của chúng mình đã có mặt tại Bệnh viện Nhi Trung Ương và 14h30p chiều. Khá là hồi hộp bởi vì đây cũng là lần đầu tiên Mẹ Akay có chuyến thiện nguyện tại đây. Và tại đây mình cũng nhận lại được nhiều “cái” lần đầu tiên ấn tượng khác nữa.

Mẩu chuyện 1: Khi Mẹ Akay được nhận ra bởi một người lạ

“Cái” lần đầu tiên thứ nhất phải kể đến chính là Mẹ Akay được nhận ra bởi một người lạ các mẹ ạ, lúc đó cảm xúc của mình cực kỳ khó tả.

Trong lúc mình đang đem các phần quà đến từng phòng để gửi tặng các bé. Có một phụ huynh hỏi mình “Ơ, đây có phải Mẹ Akay bán cốm lợi sữa không ạ?”. Đặc biệt trên cương vị là một dược sĩ đã làm mẹ, đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, hay tư vấn những sản phẩm chất lượng đến các mẹ.

Thực sự, khoảnh khắc đó mình hạnh phúc lắm. Không phải hạnh phúc vì mình một chút tiếng tăm. Mà vì mình đã chia sẻ được đúng những thứ mà các mẹ cần, những điều đúng đắn và bổ ích giúp các mẹ giải quyết được những khúc mắc trong quá trình chăm sóc hay nuôi dạy con cái. Hơn nữa, điều này còn cho mình thấy tự hào về chính bản thân mình. Từ đó thôi thúc bản thân phải trau dồi nhiều hơn nữa để có thể đồng hành với các mẹ một cách chỉn chu nhất.

Mẩu chuyện 2: Hai cảm xúc đối lập trong một gia đình nhỏ

Trên Khoa Ung thư của Viên Nhi Trung Ương, trong lúc đang xếp các dây sữa vào túi quà. Thì mình có thấy một cặp vợ chồng trẻ, đang chơi cùng với bé trai khoảng chừng 1 – 2 tuổi. Khoảnh khắc một gia đình ba người, bố và mẹ với ánh mắt đầy lo lắng, có chút gấp gáp khi đợi kết quả xét nghiệm của con, trong khi con trai đang nở nụ cười thật tươi với đôi mắt sáng rực.

Cứ ngỡ hình ảnh này chỉ xuất hiện trên phim, nhưng hôm nay mình lại được chứng kiến ngoài đời thực, cảm xúc lẫn lộn khiến mình xúc động vô cùng. Không biết kết quả của bé như thế nào, nhưng mình mong bé sẽ có một sức khỏe thật tốt, và cảm xúc của cả gia đình bé nhỏ này sẽ hòa làm một, đó là cảm xúc vui vẻ và hạnh phúc.

Với tôn chỉ mà chúng mình đã đặt ra ngay từ đầu “Cho đi rồi sẽ được nhận lại”. Chúng ta hãy cứ lan tỏa yêu thương, đôi khi chỉ là một câu hỏi thăm, những lời chúc hay những phần quà nhỏ. Tuy nó không đáng là bao nhưng chúng sẽ giúp được cho người khác một phần nào đó về mặt tinh thần. Hãy cứ cho đi, và đừng mong cầu nhận lại, hãy cảm nhận bằng chính trái tim. Điều đó sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn gấp nhiều lần, và làm cho cuộc sống này càng thêm tươi đẹp.

Cùng theo dõi nhiều câu chuyện khác của Mẹ Akay tại đây nha!

Đánh giá

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN