Kinh nghiệm lựa chọn vitamin bầu từ mẹ Akay

5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi chủ động mang thai, mình đã uống vitamin tổng hợp Elevit để giữ cho mình một sức khỏe thật tốt để chuẩn bị vào giai đoạn nghén khi mang thai. Mình biết cũng nhiều mẹ lựa chọn như vậy, đó có phải là giải pháp tốt nhất ?

Dùng Elevit, DHA và canxi giống như các mẹ đang dùng….

Lúc mới bầu mình tiếp tục uống elevit, bầu khỏe, không biết nghén ngẩm là gì các mẹ ạ. Do mình bổ sung vitamin tổng hợp sớm nên cơ thể đủ chất, cũng đỡ nghén hơn. Sang đến tháng thứ 4 của thai kì, mình bổ sung thêm canxi và DHA. Khi đó cũng chính là thời điểm mình bắt đầu bị táo bón. Đây cũng là một chuyện kinh khủng, mỗi lần mình đi vệ sinh đều phải lấy hết sức bình sinh để rặn, lần nào cũng ra máu. Mình sợ đi vệ sinh nặng. Và mình đã phải bôi thuốc trĩ để vùng da ở hậu môn nhanh liền lại. Cũng may mắn là một dược sĩ nên mình xử lý những vấn đề này không quá khó, luôn chọn những sản phẩm tốt nhất! Nhưng nói thật là vẫn ám ảnh lắm các mẹ ạ!

Xem lại kĩ thành phần của từng sản phẩm mới thấy Elevit thì nhiều sắt, mà lại là sắt vô cơ dư lượng sắt cho cơ thể, canxi mình dùng tuy nổi tiếng nhưng lại là canxi vô cơ nên khó hấp thu, kết hợp cả 2 sản phẩm thì đúng là táo cũng chẳng sai. Mà canxi viên to, lần nào mình uống cũng buồn nôn, mình ngại uống cực kì nhưng nghĩ tốt cho con nên cố. 

Gần 4 tháng kiên trì đồng hành với Elevit và bộ tứ truyền thống, ngoài táo bón thì mặt mình bắt đầu nổi đầy mụn, mình xấu như chưa bao giờ xấu đến thế … Đây chính là động lực cho mình chuyển sang tìm sản phẩm khác.

NUTRISTILL – Vitamin bổ bầu Ý cứu cánh cho mẹ bầu nóng trong như mình…

Qua tìm hiểu thành phần nhiều dòng vitamin bổ bầu hiện nay như Elevit, Pregnacare, Procare và Nutristil thì mình chuyển qua dùng Nutristill

Vì loại này có cơ bản đủ các vitamin tổng hợp cho mẹ bầu, quan trọng nhất loại này bổ sung hàm lượng cao DHA, acid folic và lượng sắt vừa đủ đáp ứng lượng sắt cần bổ sung cho bà bầu, vì là sắt hữu cơ nên nó không nóng như elevit Trong giai đoạn từ 4-6 tháng mình không cần bổ sung thêm viên uống DHA và sắt nữa vì nutristill đã có tất cả, sản phẩm cũng bổ sung đầy đủ gần 20 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ bầu. Mỗi ngày mình chỉ cần uống 1 viên thôi, uống đến hết thai kì và sau sinh luôn. Thật sự là từ khi mình chuyển sang Nutristil thì hết táo luôn các mẹ ạ. Ngoài nutristil, các mẹ dùng procare , pregnacare cùng được. Nhưng procare, và Pregnacare thì sắt ít hơn ít chút có 5mg và 16mg thôi. Nên cũng là lý do mình không lựa chọn. Thêm nữa, DHA trong 2 sản phẩm này cũng không được cao lắm, lần lượt là 130mg và 216mg. Cụ thể hơn mình đã tổng hợp trong bảng dưới đây, các mẹ tham khảo nhé.

So sánh Elevit và Nutristill
So sánh Elevit và Nutristill

 

So sánh Nutristill và Pregnacare Max
So sánh Nutristill và Pregnacare Max

 

So sánh Nutristill và Procare
So sánh Nutristill và Procare

 

Khi nào nên/cần bổ sung Canxi, DHA?

Chắc nhiều mẹ cũng thắc mắc, sao phải uống nhiều thứ thế, với uống vậy thì nên uống gì, canxi , DHA thì chọn loại nào nhỉ?

Canxi thì các mẹ nhớ nên bổ sung vào tuần thứ 13 của thai kỳ, trước đó chưa cần đâu mẹ nhé, là tam cá nguyệt thứ 2 đó ạ, lúc này em bé đã hoàn thiện và bước vào giai đoạn phát triển, sự thay đổi trong cơ thể mẹ rất rõ ràng, mẹ cũng cảm nhận giai đoạn này cần rất nhiều canxi, sắt. Giai đoạn này nếu không bổ sung đủ vi chất mẹ sẽ xuất hiện những dấu hiệu như chảy máu chân răng, chóng mặt, đau đầu… và rõ hơn vào tam cá nguyệt thứ 3 khoảng tháng 6,7 thai kỳ mẹ hay bị chuột rút, đau lưng,.. đây cũng là giai đoạn con phát triển mạnh về thể chất, nhất là xương khớp nên mẹ cần bổ sung thêm canxi, nếu không bổ sung đủ canxi thì cơ thể mẹ sẽ tự rút canxi trong xương của mẹ để nuôi con đó các mẹ ạ.Mẹ nào không uống được sữa nên bổ sung lượng canxi bên ngoài nhiều hơn các mẹ khác nha!

Canxi mẹ có thể chọn một số dòng như: canxi ostelin của Úc, loại này khá rẻ được các mẹ dùng nhiều nhưng nhược điểm là viên to và hay bị táo, nhất là khi uống cùng sắt, cái này mình thật sự khuyên nếu mẹ dùng elevit thì nên đổi sang canxi hữu cơ hoặc dùng ostelin thì không nên uống elevit.

Có một số loại canxi nữa như canxi chelat của Pháp, loại này hàm lượng canxi cao, tốt nhưng hơi mắc, khoảng 700-800k/ lọ.

Hoặc canxi sữa của Úc cũng tốt, giá hợp lý mỗi cái hơi dính viên, dễ mốc

Thêm một lựa chọn cho các mẹ nữa là Canxi Mix, loại này thì của Balan cũng thuộc nhóm EU, giá thành hợp lý chỉ 280k, cũng là canxi hữu cơ.

 

So sánh Canxi Ostelin và Canxium Mix
So sánh Canxi Ostelin và Canxium Mix

 

Như mình lúc đầu mình uống ostelin xong chuyển sang Canxi chelat “bấm bụng” các mẹ ạ, xong biết cái canxi Mix thì đúng là chân ái, giá phải chăng, giờ sinh xong mình vẫn dùng vì xương cốt rời rạc hết huhuuu

DHA bổ sung khi nào?

Thường các mẹ hay bổ sung DHA từ tháng thứ 4 của thai kỳ, nhưng mẹ nào ăn được, mà lại hay ăn cá nữa thì cũng chưa cần ngay đâu ạ. Còn như mình có chia sẻ ý, vì lúc đầu mình uống elevit không có DHA nên mình mới bổ sung thêm 1 viên mỗi ngày, nhưng chuyển qua nutrilstil thì mình cũng dừng DHA luôn. 

Mẹ nhớ DHA quan trọng nhất vào 3 tháng cuối của thai kỳ, đây là giai đoạn não bộ phát triển hoàn thiện nhất. Nếu mẹ không ăn được cá hoặc các sản phẩm chứa nhiều omega thì ngoài bổ sung vitamin bầu có DHA mẹ có thể uống thêm DHA bên ngoài, mẹ tham khảo dòng DHA Bioisland của Úc này nhé. DHA thì mình không có nhiều lựa chọn lắm, mình thấy dùng dòng này cũng tốt, giá thành vừa phải, hiện mẹ akay bán khoảng 400k / sản phẩm,  nhưng nếu mẹ dùng nutristil thì không cần dùng đến, hoặc mẹ không ăn được cá và cá thực phẩm giàu omega như mình có chia sẻ thì đến tam cá nguyệt thứ 3 mới cần bổ sung. Tính ra chi phí rất tiết kiệm vì 6 tháng đầu không cần bổ sung sắt và DHA, cũng đỡ kha khá tiền đó ạ. Nhưng sướng nhất vẫn phải là “goodbye táo bón” ..hehehe.

Sau 1 thời gian trực tiếp trải nghiệm và rút kinh nghiệm từ bản thân, các mẹ tham khảo uống bộ sản phẩm bầu như này, các mẹ tham khảo nha :

  • Vitamin tổng hợp Nutristill : 1 viên/ngày, trước khi ăn trưa 1 tiếng
  • Canxi mix: 
  • Giai đoạn 4-6 tháng:  viên/ngày, uống trước ăn sáng
  • Giai đoạn 7-9 tháng: 2 viên/lần x 2 lần/ngày, trước ăn sáng 30 phút và sau ăn trưa 1 tiếng
  • Không uống chung với Nutristill vì gây cạnh tranh hấp thu với sắt trong Nutristill
  • Nhớ uống với nhiều nước nhé.

 

Bộ đôi vitamin bầu cải tiến mới đến từ Châu Âu Nutristill và Canxium Mix
Bộ đôi vitamin bầu cải tiến mới đến từ Châu Âu Nutristill và Canxium Mix

 

Link mua Elevit, Nutristill, Canxi mix, DHA Bioisland Úc mình để ở đây nha các mẹ.

https://shopee.vn/sieuthimeakay?categoryId=100632&itemId=18315018802

Các sản phẩm tại shop mẹ Akay  đều là hàng nhập khẩu chính hãng Châu Âu, giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng, giá cả thì hợp lý hơn so với các loại trước đây, có tiếng nhưng vẫn chỉ là hàng xách tay. Bản thân mình thì tìm được nguồn hàng chính hãng, nhưng chắc không phải mẹ nào cũng thuận lợi như thế. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN