TOP 3 dòng acid folic cho mẹ bầu được chuyên gia khuyên dùng

Đánh giá

Để ngăn ngừa nguy cơ xảy ra các dị tật ống thần kinh ở thai nhi, mẹ bầu nên bổ sung acid folic từ sớm. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì. Các chuyên gia có khuyến cáo bổ sung acid folic từ lúc biết tin có em bé, thậm chí là bổ sung trước khi mang thai để phòng ngừa các dị tật như là thai vô sọ, cột sống chẻ đôi,… Nhưng bổ sung acid folic cho mẹ bầu thế nào là tối ưu? Và mẹ nên lựa chọn dòng acid folic nào thì mẹ tham khảo bài viết dưới đây nha!

1.Mẹ bầu có nhất thiết phải bổ sung acid folic

Acid folic là một vitamin thuộc nhóm B hay còn gọi là vitamin B9. Một thành phần dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong quá trình mang thai và sẽ được các chuyên gia khuyến cáo bổ sung. Đã có hàng ngàn nghiên cứu về mối tương quan giữa acid folic và mẹ bầu. Và cho thấy được công dùng của acid folic trong suốt thai kì.

Thứ nhất, acid folic ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Đặc biệt là trong giai đoạn 12 tuần đầu của thai kì, bởi vì đây là giai đoạn ống thần kinh của trẻ đang đóng lại. Theo khuyến cáo, mẹ nên bổ sung ít nhất là 400mcg acid folic mỗi ngày từ cả chế độ ăn và viên uống bổ sung, để ngăn ngừa dị tật thai nhi, ngay cả dị tật nứt đốt sống.

Thứ hai, acid folic tham gia vào quá trình tạo máu của cơ thể. Folate (dạng chuyển hóa của acid folic khi nào cơ thể) kết hợp cùng vitamin B12 tham gia vào việc hình thành lên các hồng cầu khỏe mạnh cho cơ thể. Đồng thời acid folic  ngăn ngừa nguy cơ bị thiếu máu do thiếu folate của cơ thể.

Thứ ba, hiện nay đang có nhiều nghiên cứu cho thấy acid folic liên quan đến việc ngăn ngừa nguy cơ nhẹ cân của trẻ sơ sinh và của thai nhi. Mặc dù đang trong quá trình nghiên cứu, nhưng đã cho thấy được tín hiệu tích cực của nghiên cứu này.

2.Mẹ bầu bổ sung acid folic từ khi nào và đến khi nào

Ngoài các công dụng trực tiếp như trên, acid folic cũng được sử dụng cho nhiều tình trạng khác bao gồm trầm cảm, đột quỵ, suy giảm trí nhớ và kỹ năng tư duy, cùng nhiều tình trạng khác.

Do vậy, acid folic cho bà bầu được khuyến cáo bổ sung với hàm lượng từ 400mcg – 600mcg mỗi ngày. Mẹ có thể bổ sung acid folic ngay từ lúc thả bầu, trong suốt quá trình thả bầu và trong suốt thai kì. Bởi vì ống thần kinh của thai nhi đóng từ rất sớm, cho nên việc bổ sung acid folic từ sớm sẽ ngăn ngừa các rủi ro khi mang thai tốt hơn.

Và nên bổ sung đến hết thai kì và cả sau sinh cũng nên bổ sung. Bởi vì ngoài công dụng ngăn ngừa dị tật, acid folic cũng tham gia vào quá trình tạo máu, để duy trì lượng máu ổn định cho mẹ bầu.

3.TOP 3 dòng acid folic cho mẹ bầu được chuyên gia khuyên dùng

3.1. Blackmores Folate

Xuất xứ: Úc.

Thành phần: Trong mỗi viên Blackmores Folate có chứa 500mcg acid folic.

Liều dùng, cách dùng: Mỗi ngày uống 1 viên sau bữa ăn.

Đóng gói: Trong mỗi lọ acid folic Blackmores Folate có chứa 90 viên nén trắng.

Giá thành: Trên thị trường giá đang giao động khoảng 198.000 đồng/lọ.

Ưu điểm của Blackmores Folate:

  • Dạng viên nhỏ dễ uống, không có mùi vị khó chịu
  • Xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng
  • Chi phí tiết kiệm

3.2. Profolium

Xuất xứ: Nhập khẩu chính ngạch Ba Lan.

Thành phần: Trong mỗi viên Profolium có chứa 400mcg acid folic.

Liều dùng: Mỗi ngày uống 1 viên sau ăn. Dùng cho các mẹ bầu, mẹ sau sinh, phụ nữ đang thả bầu hay là người có nhu cầu bổ sung acid folic.

Đóng gói: Trong mỗi hộp Profolium có chứa 30 viên nang.

Giá thành: Trên thị trường giá đang giao động khoảng 288.000 đồng/hộp.

Ưu điểm của Proflium:

  • Dạng viên nang nhỏ dễ uống, không có mùi vị khó chịu.
  • Hàng nhập khẩu chính ngạch, có tem phụ.
  • Acid folic thế hệ thứ 4 dạng 5-MTHF ở dạng Quatrefolic giúp tối ưu khả năng hấp thu acid folic và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Đóng gói dạng vỉ với bao bì phụ dạng vỏ nhôm, giúp hạn chế việc viên bị ẩm mốc.

3.3.5 – MTHF

Xuất xứ: Nhập khẩu chính ngạch Mỹ.

Thành phần: Trong mỗi viên 5 – MTHF có chứa 500mcg acid folic, 29mg Sắt, 4mcg vitamin B6, 20mcg vitamin B12, 100mg Vitamin C,…

Liều dùng: Mỗi ngày uống 1 viên sau ăn. Bổ sung dưỡng chất cho các mẹ bầu, mẹ sau sinh, phụ nữ đang thả bầu hay là người có nhu cầu bổ sung acid folic.

Đóng gói: Trên thị trường 5 – MTHF có 2 dạng đóng gói là dạng 30 viên và 60 viên.

Giá thành: Trên thị trường giá đang giao động khoảng 450.000 đồng/hộp 30 viên và 890.000 đồng/hộp 60 viên.

Ưu điểm của 5-MTHF:

  • Dạng viên nang dễ uống, không có mùi vị khó chịu.
  • Acid folic dạng 5-MTHF tăng cường hấp thu.
  • Ngoài acid folic, trong dòng acid folic này còn chứa thêm các vitamin và dưỡng chất như vitamin nhóm B, vitamin C, hay sắt, kẽm,… giúp bồi bổ sức khỏe tổng thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Siêu thị Mẹ Akay – Hệ thống siêu thị vitamin mẹ bé hàng đầu.

Hotline: 1800 6912

Địa chỉ:  Số 36 Văn La- Hà Đông- Hà Nội

Website: https://www.meakay.com

Group FB: https://www.facebook.com/groups/759415761691811

Tiktok: https://www.tiktok.com/@duocsimeakay

Shopee: https://shopee.vn/sieuthimeakay

Đánh giá

Mời bạn bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN